0
0

Phong cách thiết kế Bắc Âu (scandinavian)

Phong cách thiết kế Bắc Âu (scandinavian)

Phong cách thiết kế Bắc Âu đang là phong cách thiết kế nội thất thanh lịch phát triển vô cùng mạnh mẽ tại Việt Nam trong những năm gần đây. Phong cách Bắc Âu thể hiện sự sang trọng rõ nét thông qua màu sắc được sử dụng chủ đạo trong thiết kế. Màu sáng trắng, màu nâu hay màu kem là những màu sắc được sử dụng chính cho phong cách Bắc Âu, hay còn được gọi là Scandinavian.

Thiết kế nội thất Scandinavian là gì?

Thiết kế nội thất Scandinavian được đặc trưng bởi sự tối giản, đơn giản và chức năng. Mặc dù thiết kế Scandinavian đã xuất hiện từ những năm 1950 nhưng nó vẫn là một xu hướng phổ biến trong thiết kế nội thất ngày nay.

Thuộc trường phái chủ nghĩa hiện đại, thiết kế Scandinavian là một phong trào thiết kế đặc trưng bởi sự tập trung vào chủ nghĩa công năng và sự đơn giản. Nó cũng bao gồm việc sử dụng các vật liệu tự nhiên, chẳng hạn như da, gỗ và sợi gai dầu. Hơn nữa, thiết kế nội thất Scandinavian thường bị ảnh hưởng bởi sự kết nối với thiên nhiên, kết hợp các hình dạng tự nhiên, sự trừu tượng và việc sử dụng các yếu tố tự nhiên.

Nếu bạn muốn tạo ra một thiết kế Scandinavian cho không gian của mình, nhưng bạn không chắc chắn về cách thực hiện nó, các nhà thiết kế nội thất của Hyggelife đã chia sẻ 10 mẹo hay nhất này về cách tạo ra một thiết kế nội thất Scandinavian tuyệt đẹp.

Hầu hết các quốc gia trong khu vực Scandinavia đều có khí hậu với nhiệt độ cực kỳ lạnh. Do đó, việc sử dụng vải dệt ấm áp là điều phổ biến trong trang trí nhà kiểu Scandinavia. Những loại vải dệt này có thể ở dạng ném và thảm được làm từ len, da cừu hoặc mohair. Trang bị phụ kiện bằng vải dệt ấm là một cách tuyệt vời để làm cho phòng khách Scandinavia cảm thấy ấm cúng và ấm áp, đặc biệt là trong mùa đông.

Như đã đề cập, thiết kế nội thất Scandinavian thiên về sự đơn giản. Vì vậy, khi trang trí phòng khách theo phong cách Scandinavian, hãy luôn chọn những điểm nhấn trang trí có thiết kế đơn giản. Có lẽ, bạn có thể trang trí bàn phòng khách của mình bằng những lọ gốm trang nhã. Để thêm kết cấu và màu sắc tinh tế cho nội thất Scandinavian của bạn, hãy trang trí ghế dài của bạn với những chiếc gối và gối có in hình học đơn giản.

0934 661169