0
0

Phong cách tối giản Minimalism

Phong cách tối giản Minimalism

Thiết kế nội thất tối giản Minimalism

Hầu hết mọi người ngày nay đều quen thuộc với khái niệm chủ nghĩa tối giản (Minimalism), bao gồm việc tinh giảm mọi thứ về hình thức cơ bản nhất của chúng. Nó có thể được áp dụng cho bất cứ hình thức gì từ nghệ thuật, lối sống đến kiến trúc và thiết kế nội thất.

Thiết kế nội thất tối giản rất giống với thiết kế nội thất hiện đại và liên quan đến việc sử dụng các yếu tố cần thiết để tạo ra một không gian đơn giản và gọn gàng. Nó có đặc điểm là đơn giản, đường nét rõ ràng và bảng màu đơn sắc với màu sắc được sử dụng chủ yếu là gam màu trung tính làm điểm nhấn. Phong cách tối giản này thường kết hợp một sơ đồ mặt bằng mở, nhiều ánh sáng và đồ nội thất tiện dụng. Nó tập trung vào hình dạng, màu sắc và kết cấu của một số yếu tố cần thiết.

Cách tạo nên 1 thiết kế tối giản đẹp?

Cách yếu tố cấu thành nên phong cách này

• Đồ dùng cần thiết
Cách tiếp cận tối giản chỉ sử dụng các yếu tố cần thiết: ánh sáng, hình thức và vật liệu đẹp, thường là trong bố cục không gian mở, để tạo cảm giác tự do và thư giãn. Không có sự trang trí và trang trí quá mức. Thay vào đó, một vài chi tiết được sử dụng không phức tạp và kết hợp hài hòa vào khung cảnh. Đây có thể là một tác phẩm nghệ thuật duy nhất trang trí tường phòng khách, hoặc một bình hoa xinh đẹp trên bàn ăn.

• Đường sạch sẽ
Nội thất và phụ kiện tối giản tập trung vào chức năng và tính thực dụng. Bề mặt phẳng, nhẵn và các đường nét khỏe khoắn, sạch sẽ tạo ra những tuyên bố táo bạo nhấn mạnh tính chất thiết yếu của từng mặt hàng. Bạn sẽ không tìm thấy đồ đạc và phụ kiện có hoa văn cao hoặc đồ trang trí nhiều chi tiết. Thay vào đó, trọng tâm là sự tinh khiết và đơn giản của hình dạng và hình thức.

Mặt bàn và bề mặt rõ ràng, sạch sẽ, tường trần với các tác phẩm nghệ thuật tối thiểu và loại bỏ sự lộn xộn, bao gồm cả đống giấy tờ và bộ sưu tập đồ đan móc cũng là điều cần thiết để tạo ra một không gian tối giản.

• Bảng màu đơn sắc
Cách phối màu đơn sắc bao gồm màu trắng, be và xám là đặc trưng của những không gian được thiết kế theo phong cách tối giản.

Xu hướng thiết kế Breathe của chúng tôi nắm bắt tuyệt vời bản chất của thiết kế tối giản. Xu hướng này giảm hình thức và màu sắc về trạng thái đơn giản nhất, để tạo ra không gian thoáng mát, sáng sủa và trang nhã. Bảng màu bao gồm các sắc thái tự nhiên nhẹ nhàng và mềm mại như xám lạnh và ấm áp được làm dịu đi bởi các tông màu nước và nude.

Làm cho một không gian tối giản trông ấm áp và thân thiện

Không gian tối giản có thể được nhận ra ngay lập tức nhờ cái nhìn rõ ràng, sạch sẽ, không lộn xộn và đơn sắc. Không gian bớt lộn xộn giúp giải tỏa tâm trí và tạo cảm giác bình tĩnh về thị giác. Tuy nhiên, một số thiết kế tối giản có nguy cơ tạo cảm giác hơi vô hồn. Để tránh điều này và để đảm bảo không gian được thiết kế tối giản của bạn cũng có cảm giác thân thiện, bạn có thể thực hiện một vài điểm nhấn nhỏ. Cho dù đó là nhà bếp, phòng ngủ hay không gian tiếp khách, đây là một số cách để tăng thêm sự ấm áp và màu sắc cho những căn phòng tối giản của bạn.

• Kết hợp các sắc thái và kết cấu khác nhau
Khi sử dụng bảng màu đơn sắc, một cách tuyệt vời để mang lại sự ấm áp cho không gian là kết hợp các sắc thái khác nhau và kết hợp các kết cấu. Ví dụ, việc sử dụng giấy dán tường bằng vải lanh, vải len mềm và thảm trong phòng ngủ sẽ tạo thêm sự ấm áp nhẹ nhàng. Trong phòng tắm, kết cấu và thớ của các mẫu gạch có thể tăng thêm sự thu hút cho thị giác trong khi vẫn duy trì bảng màu trung tính, trong khi các phụ kiện bằng gỗ có thể làm dịu các yếu tố thô, trắng hoặc bê tông.

• Kết hợp hàng dệt may
Vải dệt thêm kết cấu và cung cấp thêm kích thước và sự ấm áp cho không gian. Vải lanh, bộ đồ giường, đệm và thảm trải sàn bằng các loại vải dệt khác nhau như vải lanh, len và bông chỉ là một vài ví dụ về cách bạn có thể thêm ấm áp và thoải mái cho căn phòng trong khi vẫn duy trì phong cách tối giản.

0934 661169